บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีดีไซน์ทันสมัย ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต และสำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็นำเอา แบบบ้านโมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ลองชมกัน เพื่อเป็นไอเดีย และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนมีบ้าน เป็นผลงานการออกแบบโดย บ้านดี ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว มีรูปทรงลักษณะสี่เหลี่ยม การตกแต่งภยนอกเลือกใช้โทนสีเทาอ่อน และเทาเข้ม เพิ่มลูกเล่นด้วยสีขาว และสีน้ำตาลที่ช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทงเพิงหมาแหงน

 

ประตู และหน้าต่างของบ้านเป็นกระจกใสแบบบานเลื่อน ตกแต่งกรอบด้วยสีขาว นอกจากนี้หน้าบ้านยังออกแบบให้มีระเบียงขนาดเล็กพร้อมม้านั่งยาว

.

 

แบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว พร้อมห้องรับแขกและระเบียง พื้นที่ใช้สอยรวม 65 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 550,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านดี 1985 จำกัด

เบอร์โทรศัพท์ : 091 779 9864

Line ID : kang1001

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?