การสร้างบ้านในปัจจุบันหลายคนมักจะพบว่าต้องมีงบประมาณในการก่อสร้างหลายแสน ไปจนถึงหลายล้านบาท แต่ก็ยังมีบ้านที่สร้างขึ้นด้วยราคาประหยัด ดังเช่น บ้านทรงโมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบ Khomsan Wattanaklang 

บ้านหลังนี้มีขนาดเล็กกระทัดรัด ออกแบบบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่ายในรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน พร้อมชายคาในส่วนของระเบียง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน เน้นเฉดสีเข้มบริเวณคาน

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดเล็ก ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม พร้อมกับตกแต่งส่วนของราวระเบียงด้วยม้านั่งยาวรูปทรงตัวแอล

 

ในส่วนของประตูและหน้าต่าง ดีไซน์ด้วยประตูและหน้าต่างแบบกระจกใสทรงสูง ตกแต่งกรอบด้วยสีขาว จึงให้ความโปร่งโล่ง และความสว่างแก่พื้นที่ภายในบ้านได้ดี

 

สำหรับบ้านทรงโมเดิร์นขนาดกระทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ก่อสร้างด้วยงบ 3.5 แสนบาท เพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Khomsan Wattanaklang 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?