สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็ก ราคาประหยัดกันอยู่ วันนี้เราก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดพอเหมาะ จากคุณ Khomsan Wattanaklang มาฝากเพื่อนๆ กันครับ เราลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยหลังคาเมทัลชีทแบบลอนเล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

 

นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบหน้าบ้านด้วยระเบียงขนาดเล็กที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ในส่วนของผนังบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกสีทึบ ที่ช่วยลดแสงแดดในช่วงกลางวันได้อย่างพอเหมาะ

 

ภายในบ้านตกแต่งผนังในโทนสีฟ้าอ่อน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและสบายตา เหมาะกับการพักผ่อน พื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้

.

 

ห้องครัวออกแบบด้วยสไตล์ครัวไทย ที่เน้นความโปร่ง สามารถระบายอากาศได้ดี ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมอ่างล่างมือ

.

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในถูกจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดพอเหมาะหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 52 ตรม. ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 3.5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Khomsan Wattanaklang 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?