กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมทันสมัย รับกับการตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่ายสบายตา พื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้นอันแสนอบอุ่น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ ชลอ นาดำ มาในลักษณะของบ้านชั้นเดียว ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดด้วยตัวฐานสีเทาอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ผนังใต้หลังคากรุช่องระบายอากาศขนาดเล็ก เพื่อช่วยในการถ่ายเทความร้อนออกจากตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม พื้นที่กว้างพอสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝนตลอดวัน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด มีพื้นที่ใช้สอย 57 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนที่ชื่นชอบก็ลองนำแบบบ้านไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชลอ นาดำ

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)