การออกแบบบ้านที่ดี ไม่ใช่แค่ต้องคำนึงถึงรูปลักษณ์สวยงามของบ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สภาพแวดล้อมรอบบ้านก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้บรรยากาศบริเวณบ้านของเราน่าอยู่มากขึ้น เช่นเดียวกับคุณ ของแถมนม พรีเมียม ที่ได้ออกแบบ บ้านสไตล์โมเดิร์น ในขนาดกะทัดรัด เพื่อให้มีพื้นที่สวนรอบบ้าน โอยล้อมด้วยสภาพแวดล้อมธรรมชาติ

ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก มีขนาด 8×11 เมตร ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เพิ่มดีเทลด้วยเสาลายกระเบื้องหินทรายสีเทาอ่อน หลังคามุงแผ่นนิวสไตล์ทรงปั้นหยาสีเทา รับกับตัวบ้านสีขาวได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านปูสนามหญ้าสีเขียวสดเต็มพื้นที่ ประดับด้วยแปลงดอกไม้แนวยาวและต้นไม้สูงใหญ่ ช่วยให้บ้านพื้นที่รอบบ้านดูมีชีวิตชีวาและสดชื่นไปด้วยกลิ่นอายจากธรรมชาติ

 

ภายในยังคงมุ่งเน้นดีไซน์เรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก เพดานหลุมประดับด้วยโคมไฟทรงกลมหรูหรา ส่วนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยปรับให้โทนสีของห้องดูสว่างและผ่อนคลาย ช่วยสร้างความปลอดโปร่งให้กับพื้นที่พักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวปูนก่อเป็นรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำเงา ผนังกันเปื้อนปูกระเบื้องสีขาวแซมลวดลายโมเสคสีเขียวเล็กน้อย พื้นที่ใช้งานครบครันไปด้วยซิงค์ล้างจาน ช่องเก็บของ และหน้าต่างที่ช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องโมเสคสีเขียว ปูพื้นกระเบื้องหินอ่อนเพื่อความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด โดยมีช่องหน้าต่างระบายอากาศขนาดเล็ก ช่วยลดความอับชื้นภายในห้องน้ำ

 

บ้านขนาดกะทัดรัดก่อสร้างที่จังหวัดสุรินทร์ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 750,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ในบ้าน หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บผู้ที่ชื่นชอบบ้านหลังเล็กดีไซน์เรียบง่ายทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ของแถมนม พรีเมียม

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)