กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มาฝากค่ะ บ้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา พร้อมเฉลียงพักผ่อนนอกบ้าน ประดับเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยกระถางต้นไม้ใบสีเขียวสด ให้กลิ่นอายบ้านสวนทันสมัย ผลงานการออกแบบจาก บ้านเศรษฐีโฮม ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านโมเดิร์นยกพื้นชั้นเดียว โครงสร้างปูนกรุแต่งด้วยไม้เทียมแต้มสีขาวตัดน้ำตาลดูสบายตา หน้าต่างกระจกตีกรอบสีขาวติดตั้งอยู่รอบบ้าน หลังคาโครงเหล็กมุงเมทัลชีททรงเพิงแหงน มาพร้อมความสดชื่นจากไม้กระถางที่จัดวางไว้ตามบันไดทางขึ้นบ้าน

 

บริเวณหร้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูกระเบื้องสีขาวยาวไปตามแนวบ้าน พร้อมล้อมรั้วดีไซน์อิงลิชคลาสสิคสีดำ พื้นที่โล่งว่างดูเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

เข้ามาด้านใน จะพบกับห้องเพดานสูงโล่ง ปลอดโปร่ง เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพดานหลุม ประดับแชนเดอร์เลียทรงโบราณ มาจนถึงผนัง และกรอบหน้าต่างสีขาว ซึ่งการตกแต่งโทนสีขาวสบายตานี้ สามารถรับกับพื้นไม้สีอ่อนได้อย่างลงตัว

 

ห้องที่แยกออกมา ก็คงไว้ด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน สร้างความต่อเนื่องระหว่างการตกแต่งของพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ให้บรรยากาศที่ดูผ่อนคลายและสบายตา

 

ห้องน้ำกรุกระเบื้องสีขาวลายเทาทั้งผนัง รับกับพื้นกระเบื้องลายหินโทนสีดำ พร้อมมีการจัดแบ่งพื้นที่ระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งได้อย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาดและการใช้งานได้มากขึ้น

.

 

บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่ใช้สอยราว 48 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และระเบียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 620,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 02-077-4853, 089-962-3341 (คุณแก้ว), 087-074-1018 (คุณอนุทิน)

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

Line : kaew888d, @gsp6109w

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)