สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บในบ้าน พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ในบ้านของนำเสนอไอเดียดีๆ ที่มากับแบบบ้านกลางตัวเมือง ดีไซน์ไว้ให้มีขนาดกำลังดี เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ ใช้วัสดุจากงานเหล็ก อิฐ และไม้ ดูสวยงามและน่าอยู่มาก อย่ารอช้าเชิญรับชมไอเดียกันเลย

townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-10

 

ตัวบ้านติดกับแนวถนน มีพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย ดีไซน์แนวรั้วสวยงาม ภายในที่ดินรายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ที่ตกแต่งกันอย่างร่มรื่นในรอบๆ บ้าน

townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-13

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่มีโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยโครงสร้างเหล็ก ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย และใช้หลังคาทรงแบนจากคอนกรีต ดูเรียบง่าย ผนังเปิดช่องเอาไว้ ด้วยการตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว และงานปูน เปิดรับหน้าบ้านได้ดีเชียวละ ตกแต่งกับไปจังหวะประตูหน้าต่าง ที่ใช้ไม้ผสมกระจก สะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานได้ดี

townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-8

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานได้ครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครัวใหญ่ และใช้ไม้เป็นการโชว์โครงสร้าง และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อีกด้วย ดูอบอุ่นมากขึ้้น

townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-5

 

ตกแต่งภายในได้โดดเด่น ด้วยการเว้นให้เป็นพื้นที่สีเขียว จากการจัดสวยหย่อมไว้ภายใน มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดกำลังดีในตัวtownhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-9

townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-7

townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-3

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เชิญนำไอเดียต่างๆไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Designboom

townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-6 townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-11 townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-14 townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-1 townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-2 townhouse-ideas-on-limited-space-concrete-steel-wood-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...