ยากที่จะปฏิเสธว่าแบบบ้านโมเดิร์นนั้น จะเป็นที่สนใจของครอบครัวหลากหลาย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ทาวน์เฮ้าส์รีโนเวท 3 ชั้น ตกแต่งได้สวยงาม ด้วยรูปทรงและวัสดุ เชิญรับชมรายละเอียดอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

Townhouse Renovate to classic style from modern style (9)

 

ตัวบ้านกลางตัวเมือง บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น ส่วนของหน้าบ้านนั้นมีพื้นที่เว้นจากทางเดินเท้า เปิดมุมมองแก่ต้วบ้านได้ดี ตกแต่งไปด้วยไม้กระถาง ตามริมแนวรั้ว เน้นเป็นจุดๆ เสริมความร่มรื่นเล็กน้อย

Townhouse Renovate to classic style from modern style (3)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ทรงกล่อง ใช้หลังคาทรงแบน หรือสแลป สร้างมุมมองที่ดีของบ้าน ให้เด่นชัด ผสมการตกแต่งจากไม้ และบล็อกคอนกรีตแบบมีรู ดูสวยงาม สะท้อนการผสมวัสดุสมัยใหม่และเก่าเข้าด้วยกัน มีลูกเล่นของผนังให้โปร่งแสงอีกด้วย

Townhouse Renovate to classic style from modern style (5)

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน ในชั้นบน 2 ห้องน้ำ ใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับแขกที่มาเยือนและแชร์ฟังก์ชันไปยังส่วนอื่นอย่างง่ายดาย ในชั้นล่าง

Townhouse Renovate to classic style from modern style (2)

 

ตกแต่งภายในแบบจัดเต็ม โมเดิร์นมินิมอล โทนสีขาว ดำ น้ำตาล เน้นของตกแต่งแบบโก้หรู สวยงามบนพื้นหินสีขาว และโทนห้องสีขาวทั้งหลัง ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ให้ความภูมิฐานได้ดีเยี่ยม สะดุดไปไปกับการนำบล็อกรู มาตกแต่ง ให้ผนังได้โปร่งแสง และอากาศได้ถ่ายเทมากขึ้น

Townhouse Renovate to classic style from modern style (1)

Townhouse Renovate to classic style from modern style (7)

 

แบบบ้านขนาดกลางๆ ไปถึงขนาดค่อนข้างใหญ่ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Designboom

Townhouse Renovate to classic style from modern style (10)

Townhouse Renovate to classic style from modern style (6) Townhouse Renovate to classic style from modern style (8) Townhouse Renovate to classic style from modern style (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...