กลับมาพบกับไอเดียสร้างบ้านที่น่าสนใจกันอีกครั้งครับ คราวนี้ ในบ้าน มีบ้านสไตล์แคลิฟอเนียร์มาให้ชมกัน ซึ่งจะเป็นบ้านที่มีความอ่อนโยนคล้ายๆสไตล์วิคตอเรีย แต่จะเน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ

สำหรับหลังนี้ออกแบบเป็นขนาดชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านหน้าแคบทรงลึก ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาวตัดกับขอบสีเขียว บริเวณทางเข้าด้านหน้ามีชานบ้านแคบๆให้พอดูอบอุ่น

 

traditional 3 bedroom californian cottage (1)

 

บริเวณภายในตกแต่งในสไตล์คลาสสิค เน้นใช้ของแต่งบ้านที่ทำจากวัสดุไม้ ประปรายไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย จัดสรรองค์ประกอบแต่ละอย่างไว้เป็นสัดส่วน ในส่วนของผนังภายในทาด้วยโทนสีที่ดูอ่อนโยนเป็นพิเศษ ช่วยเสริมให้ภายในดูกว้างยิ่งขึ้น

 

traditional 3 bedroom californian cottage (3)

 

เมื่อเดินไปด้านหลังจะพบกับสนามหญ้าขนาดกว้างพร้อมกับชานบ้านไม้ที่จัดเป็นที่นั่งรับชมบรรยากาศ โซนนี้จะเป็นพื้นที่ส่วนรวมของคนในครอบครัว จะเลี้ยงสัตว์ หรือปลูกพืชผักสวนครัวก็เข้าท่า

 

traditional 3 bedroom californian cottage (9)

 

การออกแบบชานบ้านทั้งหน้าและหลัง ช่วยให้บ้านหลังนี้ดูมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขึ้นแถมยังดูโปร่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งก็นับว่าเป็นอีกแบบที่เหมาะจะสร้างในเมืองไทย สำหรับใครที่ถูกใจบ้านแคลิฟอเนียร์หลังนี้ ลองเอาแบบแปลนไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบได้ตามใจชอบเลยนะครับ ^_^

ที่มา : Hodges

 

traditional 3 bedroom californian cottage (2)

 

traditional 3 bedroom californian cottage (4)

 

traditional 3 bedroom californian cottage (5)

 

traditional 3 bedroom californian cottage (6)

 

traditional 3 bedroom californian cottage (7)

 

traditional 3 bedroom californian cottage (8)

 

 

traditional 3 bedroom californian cottage floor plan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ