บ้านไม้เพิงหมาแหงน ผสมผสานดีไซน์ลอฟท์ กับแนวคิดชีวิตที่หวนคืนสู่ธรรมชาติ

สำหรับในคราวนี้ ทางทีมงานได้ไปเจอบ้านกลางป่าเจ๋งๆมา ขอแนะนำ บ้านไม้สไตล์ดั้งเดิม ออกแบบรูปทรงทันสมัย ผสมผสานสไตล์ลอฟท์ไว้ที่ภายในอย่างลงตัว ก่อสร้างด้วยแนวคิดเป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมครับ

โครงสร้างบ้านทำจากไม้ ทรงโมเดิร์นหลังคาแบน ออกแบบเป็นขนาดสองชั้นพร้อมระเบียงที่ชั้นสอง บริเวณทางเข้าจัดเป็นประตูแบบเปิดโล่ง จัดสรรที่นั่งเล่นที่ให้บรรยากาศแบบธรรมชาติสุดๆ รายล้อมไปด้วยป่าสีเขียว ดูร่มรื่นมากๆเลย

 

traditional modern cabin house in wood (1)

 

บริเวณภายในยังคงกลิ่นอายแบบธรรมชาติด้วยงานไม้ทั้งหมด ออกแบบชั้นสองเป็นสไตล์ลอฟท์แบบโปร่งโล่ง พื้นที่ชั้นแรกเป็นที่อยู่อาศัย ทำกิจกรรมทั่วไป รวมไปถึงทำอาหาร บริเวณชั้นสองจะเป็นห้องนอน พร้อมประตูเปิดไปสู่ระเบียง เหมาะสำหรับชมวิวทั้งกลางวันและกลางคืน

นอกจากนี้ยังมีการเสริมหน้าต่างแบบบานใหญ่ๆ ช่วยเพิ่มแสงสว่างและความกลมกลืนระหว่างภายนอกและภายใน และด้วยพื้นที่ใช้สอยประมาณ 27 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อร้างจะอยู่ที่ราว 200,000 – 300,000 บาทโดยประมาณครับ

Advertisement

ที่มา : At Maculangan


traditional modern cabin house in wood (2)

 

traditional modern cabin house in wood (3)

 

traditional modern cabin house in wood (4)

 

traditional modern cabin house in wood (5)

 

traditional modern cabin house in wood (6)

 

traditional modern cabin house in wood (7)

 

traditional modern cabin house in wood (8)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...