แบบบ้านไม้ยกพื้นแบบดั้งเดิมที่สร้างในยุคปัจจุบัน มักจะเสริมองค์ประกอบที่ทันสมัยลงไปด้วย เพื่อตอบรับการใช้ชีวิตที่ทันสมัย แต่ก็ไม่ละทิ้งบรรยากาศแบบเก่าๆ เช่นเดียวกับบ้านไม้ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ ออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง มีใต้ถุนไว้ใช้สอย รองรับทั้งการรับประทานอาหาร งานปาร์ตี้สังสรรค์ หรือนั่งพักผ่อนชมสวนรอบๆ ที่จัดสรรไว้อย่างลงตัว พื้นที่เขตบ้านล้อมด้วยรั้วไม้แบบง่ายๆ ให้กลิ่นอายแบบบ้านชนบทที่ดูอบอุ่น และเชื้อเชิญให้เข้าไปเยี่ยมชม

 

ตัวบ้านที่ใช้วัสดุไม้สำหรับโครงสร้าง กับสระว่ายน้ำแนวยาวสุดหรู เป็นการผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและความทันสมัย เมื่อรวมกับชุดโต๊ะพักผ่อนนอกบ้านพร้อมปูด้วยหญ้าเทียม นับว่าเป็นโซนที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแห่งการพักผ่อน

 

สระว่ายน้ำที่มีดีไซน์พิถีพิถัน มีซุ้มบังแดดในตัว เสริมกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติที่แสนสดชื่น

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้นอกบ้านถูกจัดสรรอย่างเรียบง่ายและดูเป็นอิสระ ปูพื้นด้วยวัสดุอิฐ การเลือกใช้วัสดุที่แตกต่าง ช่วยสร้างความไม่น่าเบื่อจำเจให้กับการอยู่อาศัย

 

การตกแต่งของบ้านโดยรวมจะใช้งานไม้เป็นหลัก ตั้งแต่วัสดุโครงสร้าง ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ประดับไปด้วยสีสันแบบดั้งเดิมอย่างเช่นกระจกสี พร้อมติดตั้งไฟวอร์มไลท์แสนอ่อนโยนบริเวณระเบียงบ้าน

 

การตกแต่งที่คลาสสิคดั้งเดิมแต่ไม่ทิ้งความทันสมัย คือเสน่ห์หลักของบ้านหลังนี้ หากดีไซน์และการออกแบบโดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บล่ะก็ สามารถนำไอเดียไปต่อยอดเป็นบ้านในฝันกันได้เลยนะครับ

ที่มา : Airbnb

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ