พบกับแบบบ้านสวยๆ ในทุกชั่วโมงจาก ในบ้าน อีกเช่นเคย โดยครั้งนี้จะเป็นบ้านสไตล์โบราณตั้งอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย อบอุ่นและดั้งเดิมจากงานไม้ ออกแบบดีไซน์เพื่อการพักผ่อน เหมาะสำหรับต่อยอดเป็นไอเดียทำรีสอร์ท บ้านตากอากาศ เหมาะกับคนที่ชอบบ้านแบบเก่าๆ ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างยกพื้นสูง ก่อสร้างจากวัสดุไม้เป็นหลัก หลังคาทรงมนิลาตามแบบฉบับบ้านในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ไผ่สาน ด้านหน้ามีเฉลียงพักผ่อน เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยนั่งเล่นรับลมสุดชิลล์

 

จัดสรรเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเก่าๆ ให้กลิ่นอายแบบดั้งเดิม พร้อมด้วยช่องหน้าต่างขนาดกว้าง ที่เปิดโล่งเผยให้เห็นดีเทลการตกแต่งภายในด้วย

 

บริเวณภายในตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยศิลปะจากงานไม้ดั้งเดิม เติมความนุ่มนวลด้วยผนังโทนสีครีมตัดขอบสีเขียว เข้ากับงานไม้แบบเก่าๆ ได้อย่างลงตัว

 

 

ข้อดีของหลังคาทรงปั้นหยา ก็คือช่วยสร้างความโปร่งโล่งให้กับตัวบ้าน โดยที่ฝ้าจะโปร่งสูงเป็นพิเศษ อากาศถ่ายเทได้ดีเยี่ยม

 

การออกแบบพื้นที่ที่เน้นความโปร่งโล่ง รับกับสภาพแวดล้อมแบบชนบทในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งวัสดุที่ใช้ก็สามารถหาได้ไม่ยากในบ้านเราอีกด้วยครับ

 

หากคุณเป็นคนแฟนบ้านไม้สไตล์ไทยดั้งเดิม บ้านจากประเทศมาเลเซียหลังนี้อาจจะตอบโจทย์คุณก็เป็นได้ครับ ลองนำไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยนะ ^_^

ที่มา : Airbnb

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ