หลายคนที่ชื่นชอบการตัดผม คงมีความฝันที่อยากมีร้านตัดผมของตัวเองกันใช่ไหมคะ? แต่ส่วนใหญ่การสร้างความแต่งต่างทางธุรกิจก็มีส่วนสำคัญไม่น้อยที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าเข้าร้านเสริมสวยของเรา ซึ่งนอกเหนือจากฝีมือการตัดแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นการตกแต่งร้านให้ดูแปลก ทันสมัย

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมร้านเสริมสวยแปลกใหม่จากของคุณ Carluke Lanarkshire ที่ได้นำเครื่องบินเก่าๆ ของขวัญจากพ่อแม่ของเทอ มาทำการรีโนเวทให้เป็นร้านเสริมสวยสุดชิค แนวไม่เหมือนใคร ตามไปชมกันเลย

 

ด้วยความที่ Carluke Lanarkshire เป็นคนที่ชื่นชอบ และมีใจรักการแต่งหน้ามาตั้งแต่เด็กๆ ตอนอายุ 13 เขาก็แต่งหน้าให้กับพ่อ และแม่ ไปงานฮาโลวีน ทำให้ทั้งคู่สนับสนุนให้เธอได้ไปเรียนด้านแฟชั่น ซึ่งเธอได้ไปฝึกเทคนิคการแต่งหน้าจากนิวยอร์ค และลอสแอนเจิลลิสต์

 

ร้านเสริมสวยของเธอได้ถูกดีไซน์อย่างแปลกใหม่ ด้วยการนำเครื่องบินเก่าของครอบครัวของเธอที่คุณพ่อได้ซื้อเอาไว้เมื่อหลายสิบปีก่อน มาดัดแปลงให้เป็นร้านเสริมสวย สุดทันสมัย แปลกใหม่ งานนี้ใช้งบประมาณไปทั้งหมดราวๆ 1.3 ล้านบาท เลยทีเดียว

 

การตกแต่งภายใน เน้นให้เป็นโทนสีขาวเรียบๆ ดูสบายตา เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการติดตั้งกระจกเงา ช่วยให้ห้องโดยสารดูกว้างขวางโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ แลดูสะอาดตา พร้อมที่จะรองรับลูกค้าได้อย่างมั่นใจ

 

การจัดสรรพื้นที่ทำได้อย่างคุ้มค่าในแทบทุกตารางนิ้ว มีทั้งมุมนั่งเล่น มุมสระผม ถูกจัดสรร เรียงวางในตัวเครื่องบินที่มีแปลนแบบแนวยาว ได้อย่างเป็นระเบียบ ซึ่งความแปลกใหม่นี้จะช่วยให้ธุรกิจนี้ดูแตกต่าง เป็นจุดขายที่ไม่มีใครเหมือน

 

นับว่าเป็นไอเดียที่ครีเอทไม่น้อยเลยนะคะ จากเครื่องบิน กลายมาเป็นร้านเสริมสวย เห็นแบบนี้แล้วก็อยากจะลองไปใช้บริการดูสักครั้งบ้างเนอะ ^_^

ที่มา : Carluke Lanarkshire

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^