ในบ้าน เชื่อว่ามีเพื่อนๆ ไม่น้อย ตอนยังวัยเด็กนั้นต่างก็ชื่นชอบ และจินตนาการในการพักผ่อนบนบ้านต้นไม้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า บนเนินเขา ตัวบ้านที่ผ่านการประยุกต์ ออกแบบให้ทันสมัย ผสมผสานวัสดุหลากหลาย ที่รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปชมบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

 

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ พร้อมริมแม่น้ำ ที่ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดวัน

 

บ้านรูปทรงแปลกตา แปลนบ้านแบบวงกลมซ้อนกัน ดีไซน์ให้เป็นแนวสูงขึ้นไป บ้านหลังนี้มี 3 ชั้น จึงเลือกใช้โครงสร้างเหล็ก ที่มีความแข็งและ และสามารถก่อสร้าง ออกแบบได้หลายรูปทรง โดยใช้เหล็กทั้งหมด 16 เสา ในการสร้างโครงสร้างหลัก

 

ตกแต่งด้วยงานไม้เป็นหลัง โดยออกแบบให้เป็นซี่ไม้ ตีเว้นร่อง ให้เห็นบรรยากาศภายในบ้าน พร้อมช่องเปิดขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกระจกใสบายใหญ่ เน้นเป็นจุดๆไป เพื่อเทควิวไปยังภายนอก

 

ชั้นหนึ่งนั้นออกแบบให้เป็นส่วนจัดเตรียมอาหาร เฉลียงทานอาหารกลางแจ้ง โดยที่มีตัวบ้านเชื่อมต่อกับพื้นดินจากสะพานเหล็กอีกทีหนึ่ง บันไดวนขึ้นชั้นสอง ที่มี 1 ห้องนอนขนาดใหญ่ พร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนชั้นบนสุด ออกแบบให้เป็นส่วนพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่มีบาร์น้ำเล็กๆ รองรับการใช้งานเอาไว้

.

 

.

 

.

 

.

 

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก โชว์โครงสร้างเหล็กและไม้ไปในตัว ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

.

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 117 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5-2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ ลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย และเจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไปได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Designyoutrust

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...