สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ ที่เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงอากาศเย็นๆ กันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านพักตากอากาศกลางป่าใหญ่ ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นพื้นที่หลบความวุ่นวายมาสัมผัสความสงบโดยเฉพาะ

Treehouse เป็นบ้านที่มีลักษณะในแบบของบ้านต้นไม้ หรือบ้านที่มีใต้ถุนยกขึ้นสูง ตั้งอยู่ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพื้นที่พักผ่อนด้านบน เพื่อให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์มุมสูงได้ โดยดีไซน์พื้นฐานของบ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบโมเดิร์น ทั้งหลังสร้างขึ้นด้วยไม้ จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติ

 

มุมนี้จะเป็นทางขึ้นบ้าน ซึ่งเป็นบันไดไม้ที่ทอดยาวขึ้นไปยังบรืเวณเฉลียงกว้างของบ้าน ซึ่งมีความโปร่งสบาย สามารถใช้ทำกิจกรรมและพักผ่อนได้ตามต้องการ

.

 

เมื่อขึ้นมาด้านบน ตัวบ้านจะแบ่งเป็นสองส่วน คือ ส่วนของห้องนอน และส่วนของครัวและห้องน้ำ คั่นกลางด้วยลานเปิดโล่ง โดยมุมนี้จะเป็นส่วนของห้องนอนที่ภายในกว้างขวาง สามารถนอนได้หลายคน หรือเป็นครอบครัว

.

 

อีกทางด้านหนึ่งจะเป็นส่วนของห้องครัวที่แม้ว่าจะมีพื้นที่ใช้สอยภายในไม่มากนัก แต่ก็เพียงพอสำหรับการทำอาหารเล็กๆ น้อยๆ ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนชั่วคราว

.

 

สำหับห้องน้ำ แม้ภายในจะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็จัดสรรภายในได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จึงสะดวกต่อการใช้งาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของ “Treehouse” บ้านพักตากอากาศกลางป่าใหญ่หลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบสุดๆ หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : hipcamp

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?