วันนี้ ในบ้าน ขอชวนเพื่อนๆ ชาวเว็บมาชม บ้านสไตล์ทรอปิคอล กันบ้างดีกว่าค่ะ เป็นบ้านขนาดกลางสำหรับครอบครัวเริ่มต้น การตกแต่งเน้นความเรียบง่ายในโทนสีเบจ สวยงามลงตัวทุกมุมมอง พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในโล่งกว้าง เป็นผลงานจากคุณ เจเจ รับเหมาสร้างบ้านพิดโลก เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกสูงจากพื้นตกแต่งในโทนสีเบจตัดด้วยฐานสีแดงเข้ม เสาหน้าบ้านกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีแดงรับกับสีของตัวบ้าน ก่อเกิดเป็นรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายแต่ก็สวยงามสะดุดตา

 

เฉลียงขนาดเล็กก่อเสริมออกมาจากหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยพอประมาณ สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้านได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางเพดานสูง การตกแต่งเน้นไปที่โทนสีสว่าง เช่น สีขาวและสีครีม ซึ่งมันก็ช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและแฝงไปด้วยความอบอุ่นผ่อนคลาย

 

ภายในห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้าง ตกแต่งในโทนสีครีมสะอาดตา ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลชิดริมผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์และซิงค์ล้างจานในตัว โดยมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นอาหารไม่ให้ฟุ้งอยู่ในบ้าน

บ้านสไตล์ทรอปิคอล ตกแต่งเรียบง่ายทั้งภายนอกและภายใน มีพื้นที่ใช้สอยครบครันในบรรยากาศสุดปลอดโปร่งและผ่อนคลาย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1,450,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครถูกใจก็สามารถติดต่อกับช่างได้ผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เจเจ รับเหมาสร้างบ้านพิดโลก

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)