สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์ทรอปิคอล กันค่ะ บ้านชั้นเดียวตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยวัสดุลวดลายธรรมชาติ สวยงามเรียบง่าย แต่ลงตัวทุกมุมมอง มาพร้อมมุมพักผ่อนหน้าบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหน ต้องลองไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก นายธนเดช เจริญในโชค ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งผนังด้วยโทนสีครีมแซมเทา ตัวเสากรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีเทา ก่อเกิดเป็นความสวยงามและลงตัว

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางกว้างขวาง ฝ้าเพดานแต่งแต้มด้วยสี รับกับผนังสีครีมอ่อน ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์คลาสสิค โดยมีหน้าต่างกระจกบานใสเป็นตัวช่วยเปิดกระจายและระบายอากาศระหว่างวัน

 

ห้องนอนแยกด้านในตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลาย และมีแสงแดดส่องผ่านมาทางหน้าต่าง ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องมากขึ้น

 

ห้องน้ำกรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายหิน พื้นที่ใช้งานมีการแบ่งแยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ผ่านการก่อฉากกั้นปูนที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น พร้อมมีช่องระบายอากาศ ช่วยลดความอบชื้นภายในห้องน้ำ

บ้านสไตล์ทรอปิคอล มีพื้นที่ใช้สอยราว 200 ตารางเมตร ตกแต่งสวยงาม พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : นายธนเดช เจริญในโชค

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)