นอกจากพื้นที่ภายในที่สวยงามแล้ว ภาพลักษณ์ภายนอกบ้านถือเป็นสิ่งแรกจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ซึ่ง “การจัดสวน” เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบ ที่ทำให้บ้านดูสวยงาม ร่มรื่น มีชีวิตชีวา เป็นธรรมชาติมากขึ้น

การจัดสวนในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ตามความชื่นชอบของเจ้าของบ้าน วันนี้ ในบ้าน ได้นำอีกหนึ่งไอเดีย “การจัดสวนหินมอส” ผลงานจาก บ้านพฤกษาศิลป์  มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน บรรยากาศจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

ข้อดีของการจัดสวนหินคือความสวยงามดูแลง่าย เมื่อปลูกมอสปกคลุมพื้นที่โดยรอบแล้วยิ่งเพิ่มบรรยากาศ ทำให้รอบด้านดูเขียวขจี เสมือนอยู่ในป่าดิบชื้น

 

การวางแปลนสวนแห่งนี้ออกแบบอย่างเรียบง่าย มีทางเดินปูด้วยหินแผ่นใหญ่ แทรกด้วยกรวดก้อนเล็กสีสันสวยงาม ป้องกันความเสียหาย ระหว่างเดินสัญจรผ่านไปมา

 

ริมทางเดินสองด้านเป็นสวนมอส ปกคลุมหินก้อนใหญ่ มีพรรณไม้ขนาดเล็กที่ชอบความชื้นปลูกแทรกตามซอกหิน ให้บรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

การดูแลสวนแห่งนี้ จะเน้นแค่การเปิดระบบน้ำตกและหมอกให้ความชื้น และทำความสะอาดอย่างเช่นการเก็บใบไม้แห้งเพิ่มในแต่ละวันเพิ่มความสวยงาม

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการจัดสวนของบ้านหลังนี้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสวนหินมอสแบบนี้และอยากใช้บริการจัดสวนสวยๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาการจัดสวนที่บ้านได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

Facebook : รับจัดสวนเชียงใหม่ บ้านพฤกษาศิลป์

โทรศัพท์ : 087-186-2164

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?