หากใครรู้สึกเบื่อกับไอเดียการจัดสวนแบบเดิม ลองมาดูตัวอย่างของ สวนสไตล์ Tropical Rain Forest ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันวันนี้สิคะ เป็นอีกหนึ่งสไตล์การจัดสวนที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและช่วยให้ต้นไม้เหี่ยวแห้งในช่วงหน้าร้อนกลับมาเขียวชอุ่มได้อีกครั้ง

ไอเดียดีๆ ครั้งนี้เป็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 4660786 ได้เปลี่ยนสวนบ่อปลาคาร์ฟ ให้กลายเป็นป่าฝนสุดชุ่มชื่น โดยการติดตั้งสปริงเกอร์ไว้ทั่วบริเวณพื้นที่เพื่อกระจายละอองน้ำไปรอบสวน พร้อมเลือกต้นไม้สูงใหญ่นานาพันธุ์มาประดับเพิ่มความมีชีวิตวา ขั้นตอนง่ายๆ ใช้อุปกรณ์ไม่ยุ่งยากเท่านี้เราก็จะได้พักผ่อนกันสบายๆ ในช่วงอากาศร้อนอบอ้าวแล้วค่ะ

 

รีโนเวทสวนบ่อปลาคาร์ฟที่ร้อนอบอ้าวให้กลายเป็น tropical rain forest

(โดย สมาชิกหมายเลข 4660786)

สวนในยุค 4.0 ถ้าจะมองหาธรรมชาติคงยาก เราต้องสร้างมันขึ้นมา ติชมได้เลยชอบไม่ชอบแต่ส่วนตัวคือมันดีต่อใจมากค่ะ สภาพสวนเดิมก่อนทำ ช่วงกลางวันปลาคราฟแทบจะหมุดบ่อหนีเลย ร้อนจนต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว

.

.

 

หลังทำ ปลาคราฟว่ายฟินกันทั้งวันเลยรับรองแบบนี้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ทำงานมาเหนื่อยๆได้มานั่งพักในสวยแบบนี้คงช่วยผ่อนคลายได้บ้าง  ท่านใดสนใจนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะอย่างน้อยอยู่กับต้นไม้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้มันก็ทำให้ใจเราสงบได้นะ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 4660786

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)