สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชม Bennu House บ้านรีสอร์ทจากเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ล้อมรอบไปด้วยวิวจากป่าทรอปิคอลและทุ่งนาสีเขียว เต็มอิ่มกับการพักผ่อนที่ให้การใช้ชีวิตได้เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ

ตัวบ้านชั้นเดียวโครงสร้างไม้ยกพื้น วัสดุที่ใช้ก่อสร้างเน้นแบบที่หาได้จากธรรมชาติ หลังคาใช้หญ้าคามุงเป็นทรงหน้าจั่ว โครงสร้าง และเสาใช้ไม้สักโบราณ ผนังภายนอกทาสีฟ้าเพิ่มความสดใส รอบๆ บ้านจัดเป็นสวนหย่อมที่ดูเป็นระเบียบ ตอบรับกับพื้นที่เฉลียงไม้ด้านหลังเป็นอย่างดี

 

บริเวณเฉลียงไม้ จัดชุดโต๊ะรับประทานอาหาร ที่เปิดโอกาสให้เรามองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่ปราศจากตึกได้อย่างจุใจ

 

การตกแต่งภายในเน้นความดั้งเดิม ผสมผสานกับกลิ่นอายโมเดิร์น งานไม้ถูกนำมาใช้ตกแต่งผสมผสานกับองค์ประกอบสีเทาของงานปูน ออกแบบพื้นที่สไตล์ Open Plan สร้างความโปร่งโล่งและเชื่อมโยงฟังก์ชั่นการใช้ชีวิตให้เรียบง่ายและสะดวกสบาย อีกทั้งหลังคาที่สูงโปร่ง ยังช่วยเสริมให้บ้านดูกว้างขึ้นไปอีก

 

ห้องครัวแบบมีไอส์แลนด์ ทอปด้วยไม้ ตัดกับงานครัวปูนได้อย่างลงตัว

 

ห้องนอนแสนสบายที่มาพร้อมกับมุ้งกันยุง

 

จากห้องนอนสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกผ่านประตูบานเฟี้ยม

 

 

 

ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ จากห้องน้ำของรีสอร์ทแห่งนี้ ออกแบบให้เป็นห้องน้ำที่เปิดโล่ง พร้อมด้วยอ่างอาบน้ำสไตล์บูติค ประดับไปด้วยสวนทรอปิคอลที่แสนสดชื่น

 

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านที่ดูเก่าๆ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความงดงามแบบดั้งเดิม ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเรียบง่าบแก่ผู้อยู่อาศัย น่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้นะ หากชื่นชอบสไตล์นี้ก็ลองเก็บเป็นไอเดียไปต่อยอดกันดูได้เลยครับ

ที่มา :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ