สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ขออนุญาตพาไปชม บ้านยกพื้นแนวรีสอร์ท เป็นบ้านของ คุณแม่ยุวดี คุณพ่อโกศล ชำชอง และคุณป๊อป ออกแบบก่อสร้างโดย BB-Home บ้านน็อคดาวน์ หลังนี้มาในขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านตากอากาศในพื้นที่ชนบทเป็นอย่างยิ่ง แถมยังใช้งบประมาณไม่สูงมากด้วย ลองมาชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้นับเป็นบ้านสไตล์น็อคดาวน์ ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพิื้นสูงมีใต้ถุนโปร่ง ให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้สีเข้ม ตัดกับโครงสร้างเหล็กสีดำได้อย่างสวยงามน่ามอง

 

มุมมองด้านข้าง

 

มุมมองด้านหลัง

 

ออกแบบระเบียงรอบบ้านให้ผู้อยู่อาศัยได้นั่งเล่นรับลมเย็นสบาย หรืิอใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมต่างๆ

 

ราวกันตกระเบียง ออกแบบให้เป็นม้านั่งในตัว เปิดโอกาสให้ผู้อาศัยหรือแขกที่มาเยือน ได้พูดคุยสนทนากันในจุดนี้ พร้อมๆ กับกินลมชมวิวไปด้วย

 

พื้นระเบียงกรุด้วยไม้สังเคราะห์ มาพร้อมฝ้าชายคาที่กรุด้วยไม้ฝังไฟ LED โทนสีวอร์มไลท์ ให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง

 

บริบทภายในกับภายนอก ถูกเชื่อมโยงผ่านผนังและประตูกระจกโปร่งใส ทำให้การใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังน้อยนี้ ไม่มีความอึดอัดแต่อย่างใด

 

ภายในจะเป็นห้องพักผ่อนและห้องนอน ตกแต่งผนังด้วยไม้ลามิเนตสีอ่อน พื้นกรุด้วยไวนิลลายไม้ ฝ้าเพดานฉาบเรียบสวยพร้อมฝังไฟ LED ตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีครีม โดยรวมแล้วเป็นการตกแต่งที่ดูอบอุ่นไม่น้อยเลย

 

เนื่องจากบ้านหลังนี้มีเพียงห้องโล่งๆ เพียง ห้องเดียว ผู้อยู่อาศัยหรือเจ้าของบ้านจึงสามารถรังสรรค์การจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ให้เข้ากับลักษณะการใช้ชีวิตของตัวเองได้อย่างเต็มที่

 

มาชมในส่วนห้องน้ำกันบ้าง มีขนาดค่อนข้างเล็ก ผนังกรุกระเบื้องสีขาวลวดลายอิฐปลอม ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ออกแบบส่วนอ่างล้างหน้าแยกออกจากชักโครก โดยอ่างล้างหน้าจะอยู่ด้านนอกห้องน้ำ ส่วนในห้องน้ำจะมีชักโครกและเครื่องทำน้ำอุ่น จัดสรรแบบง่ายๆ ใช้งานได้ครอบคลุมในพื้นที่กะทัดรัด

.

 

อ่างล้างหน้าที่อยู่ด้านนอกห้องน้ำ บังสายตาด้วยระแนงเหล็ก

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 58 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างราคา 590,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากมีบ้านแบบนี้เป็นของตัวเอง ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากรายละเอียดที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

Line ID : bbhome2014

Facebook : BB-HOME บ้านน็อคดาวน์

Tel : 081-8775996, 085-3005775

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ