สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้เรามีตัวอย่าง บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น จาก BB-Home บ้านน็อคดาวน์ มาฝากค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้ให้บรรยากาศที่เรียบง่าย มีความสบายเป็นกันเอง แถมยกใต้ถุนสูงเหมือนบ้านไทยอีกด้วย รับรองว่าถูกใจแน่นอน

การดีไซน์ด้านนอกจะใช้วัสดุไม้และเหล็กเป็นหลัก ตัวบ้านจึงให้ความรู้สึกแบบโมเดิร์นลอฟท์ นอกจากนั้นแล้วด้วยระยะความสูงของใต้ถุนด้านล่าง ทำให้บ้านหลังนี้เหมาะสร้างบนพื้นที่ที่มีปัญหาน้ำท่วมขังได้สบายๆ

 

ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณด้านล่างยังเหมาะสำหรับทำเป็นลานอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะวางโต๊ะทานอาหาร หรือจะทำเป็นครัวเปิดไทยแบบเปิดโล่งก็ดีไม่น้อย เพราะมีให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่ง ลมพัดผ่านได้อย่างเต็มที่

 

เมื่อขึ้นมาชั้นสองจะพบกับระเบียงต้อนรับขนาดกว้างขวาง ให้ความรู้สึกเป็นกันเองมากขึ้น

 

เข้ามาด้านในจะให้ความรู้สึกแบบเรียบๆ ด้วยโทนสีสว่าง ไม่ว่าจะเป็นโทนสีครีมของผนัง หรือฝ้าเพดานสีขาว ส่วนพื้นห้องเป็นพื้นไม้สีเข้ม ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นและตัดกันได้ดีทีเดียว

 

อีกมุมหนึ่งจะมีพื้นที่ครัวขนาดกะทัดรัด เพียงพอต่อการใช้งาน หรือทำอาหารที่ไม่หนักเกินไป นอกจากนั้นแล้ว การดีไซน์เคาน์เตอร์ก็มีความลงตัว และไม่กินพื้นที่เนื่องจากเป็นเคาน์เตอร์ทรงลอยตัว ทำให้ไม่เกะกะ หรือกินพื้นที่เกินไป

 

ในส่วนของห้องน้ำจะเป็นแนวลึกแคบ แต่ขณะเดียวกันก็มีฟังก์ชันที่ครบครันในพื้นที่ขนาดเล็ก ส่วนการเลือกใช้ผนังจะเป็นโทนสีครีม ซึ่งทำให้ห้องดูมีความกว้างมากขึ้น

 

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมระเบียง งบประมาณทั้งหมดอยู่ที่ 830,000 บาท หากใครสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

โทรศัพท์ : 085-3005775, 063-5925658

Line id : bbhome2014

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?