ในปัจจุบัน บ้านน็อคดาวน์ ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะทำเป็นที่อยู่อาศัย, ธุรกิจรีสอร์ท, ร้านกาแฟ หรือออฟฟิศ เพราะมีข้อดีหลายอย่าง ทั้งในด้านการขนส่ง, ความรวดเร็วการก่อสร้าง รวมทั้งความสวยงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก BB-Home บ้านน็อคดาวน์ ดีไซน์ยกใต้ถุนเตี้ย เพื่อให้ลมโกรก และมีการเลือกใช้วัสดุอย่างไม้กับเหล็กสีดำเป็นหลักตัดกันได้อย่างโดดเด่น ส่วนหลังคาบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงนเท่ ซึ่งรับกับรูปทรงบ้านแบบหน้ากว้างได้ดีเยี่ยม

 

ก่อนจะเข้าไปชมภายในบ้าน จะเห็นว่าด้านนอกมีพื้นเฉลียงทางเดินรอบๆ ที่ช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทภายนอกและภายใน ไม่เพียงเท่านั้นยังให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง สงบ เป็นกันเอง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกมานั่งชิลค่ะ

 

บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นสบายตา และมีการติดตั้งบานหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่ จึงทำให้พื้นที่ภายในดูไม่อึดอัดคับแคบ อีกทั้งสามารถมองออกไปชมวิวได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของการเลือกใช้วัสดุภายใน จะเป็นผนังไม้ลามิเนตมีลาย พื้นห้องกรุด้วยไวนิล ฝ้าเพดานกรุด้วยฉนวนสเตย์คูลกันความร้อน

 

ห้องครัวแม้มีขนาดที่กะทัดรัด แต่ดูสะดวกสบาย และไม่รกเกะกะสายตาด้วยเคาน์เตอร์แบบลอยตัว โดยพื้นที่ด้านล่างถูกเปิดโล่งไว้ทั้งหมด อีกทั้งการเลือกใช้พื้นผิววัสดุแตกต่างกันออกไปอย่างสวยงาม ดูแล้วไม่เบื่อง่าย

 

ห้องน้ำมีความเรียบง่าย และให้โทนสีสบายตาด้วยสีเบจ นอกจากนั้นแล้วยังให้ความรู้สึกที่หรูหรามากขึ้นด้วยกระเบื้องลายหิน ซึ่งดูแล้วเข้ากับสุขภัณฑ์สีขาวล้วนภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัวพร้อมระเบียง งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 797,000 บาท หากใครสนใจรายละเอียดทั้งหมดสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

โทรศัพท์ : 085-300-5775, 063-592-5658

Line id : bbhome2014

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?