สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างๆ และครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านแฝดสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบโดยคุณ Sarawut Khaojan ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านแฝดขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบตัวบ้านด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีที่สวยงามทันสมัย หลังคาของบ้านตกแต่งด้วยหลังคาแบบทรงมะนิลาที่เล่นระดับสวยงาม ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาให้ให้บรรยากาศที่เย็นตา

 

ตัวบ้านทางด้านขวาถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง ทำให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถได้ถึงสองคัน นอกจากนี้บริเวณชั้นบนยังมีพื้นที่ระเบียงขนาดพอเหมาะสำหรับการพักผ่อนอีกด้วย

 

แบบบ้านทรงแฝด ขนาดชั้นครึ่ง ดีไซน์สไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องนํ้า 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ ที่จอดรถ 2 คันขึ้นไป พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sarawut Khaojan

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?