บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก เป็นบ้านหลังใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เป็น 2 ครอบครัวใหญ่ที่เป็นพี่น้องกัน และต้องการให้มีพื้นที่บ้านอยู่ใกล้ชิดกัน ลองมาชมรายละเอียดกันได้เลยจ้า

สำหรับบ้านแฝดหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น หากมองเผิน ๆ อาจจะคิดได้ว่าเป้นบ้านแนวทาวน์เฮ้าส์ได้ เพราะบ้านแต่ละหลังออกแบบได้สมมาตรกัน ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ให้ดีไซน์และเส้นสายที่คมชัดสวยงาม  ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น เพิ่มสีสันให้สะดุดตาด้วยสีเทา

 

ตัวบ้านโปร่งสบายด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสทรงสูงจำนวนหลายบาน นอกจากนี้นอกตัวบ้านด้านหน้ายังมีพื้นที่เป้นลานกว้างที่เชื่อมบ้านสองหลังไว้ด้วยกันอีกด้วย

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่สำหรับการจอดรถ จเห็นได้ว่ามีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงสามารถใช้งานเป็นมุมสังสรรค์ของทั้งสองบ้านได้อีกด้วย

 

บริเวณด้านหลังบ้านมีทางเข้า-ออกไว้อีกแห่ง จึงให้ความสะดวกสบายเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ลานสำหรับซักล้างในขนาดพอเหมาะอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดใหญ่ ซึ่งภายในตกแต่งในโทนสีขาวครีม จึงให้ความสว่างและช่วยให้ภายในบ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับห้องครัวนั้น เป็นห้องขนาดพอเหมาะ ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล พร้อมกับมีปล่องดูดควันให้ใช้งานอีกด้วย

 

ทางด้านของห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ภายในมีพื้นที่ขนาดกำลังดี โดยยังแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป้นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 6 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องครัว 2 ห้องโถง 2 ที่จอดรถ มีงบก่อสร้างอยู่ที่ราคาเพียง 2.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?