บ้านคอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ถูกผสมผสานระหว่างบ้านคลาสสิค และบ้านโมเดิร์นเข้าไว้เด้วยกันจนมีรูปทรงของบ้านที่มีเอกลักษณ์ และความสวยงามที่โดดเด่น ดังเช่นบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันคราวนี้ครับ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้เป็นผลงานจาก Modern Tage House&Design เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านยกฐานขึ้นสูง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มีลักษณะเป้นหลังคาแบบแฝด การตกแต่งภายนอกนั้นเป้นลักษณะแบบทูดทน คือ เลือกใช้สีขาว และสีฟ้าในการตกแต่ง

 

ภายในบ้านเน้นการออกแบบที่ให้ความโปร่งสบาย สามารถตกแต่ง และจัดสรรพื้นที่เพื่อช้งานได้หลากหลายตามความต้องการ ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่างและมีมิติ

 

ห้องนอนแต่ละห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งยังติดตั้งกระจกใสแบบบานเลื่อนบานใหญ่ ที่ให้ความโปร่งสบาย และทิวทัศน์ภายนอกที่สวยงามอีกด้วย

 

ห้องน้ำมีขนาดที่พอเหมาะ ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ที่แบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสดส่วน

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ผนังด้านในถูกตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอ์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และส่วนทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 105 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?