สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านสวน ตกแต่งสไตล์คอทเทจ มาแบบขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ตกแต่งด้วยไม้อีกด้วย เชิญรับชมรายละเอียดอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

two house cottage style on the forest side (2)

ตัวบ้านนั้น สร้างเป็นบ้านสวน อยู่ติดกับแนวทึบของไม้ยืนต้น ให้พื้นที่โล่งหน้าบ้านเป็นสนามหญ้ากว้างขวาง รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน

two house cottage style on the forest side (4)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบตัวบ้านขนาดเล็กๆ ดีไซน์เรียบง่าย ใช้เฉลียงเป็นส่วนต้อนรับหน้าบ้านเพียงน้อย ดูอบอุ่นปนความน่ารักเป็นที่สุด หลังคาทรงจั่วที่คุ้นตาชาวไทย และยังตกแต่งด้วยไม้ ดูอบอุ่นมากๆ

two house cottage style on the forest side (3)

ออกแบบภายในให้มีเพียง 1 ห้องนอน ใช้ห้องโถงเป็นส่วนรับแขก และครัวในตัว รองรับผู้อาศัยได้ 2 คน ตามแบบฉบับของบ้านสวนตากอากาศ

two house cottage style on the forest side (7)

two house cottage style on the forest side (1)

โทนสีขาว ครีม ในส่วนของผนัง และพื้นโทนสีดำทึบ ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์วัสดุจากไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเมื่อมาใช้งาน งานโชว์โครงหลังคาจากไม้สวยงามและแปลกตา สร้างความอบอุ่นได้ดีเยี่ยม

two house cottage style on the forest side (11)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาทต่อหนึ่งหลัง (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้น จะชื่นชอบ เชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Smallhousebliss
two house cottage style on the forest side (5) two house cottage style on the forest side (6) two house cottage style on the forest side (8) two house cottage style on the forest side (9) two house cottage style on the forest side (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...