บ้านในฝัน ของใครหลายคน คงต้องเป็นบ้านที่สวยน่าอยู่ และดูอบอุ่น แถมบ้านที่ดีควรจะมีพื้นที่ในสวน เพื่อเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวา เหมือนสวรรค์บนดินที่เหมาะแก่การผ่อนคลาย

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสองชั้น ผนังอิฐ พร้อมตกแต่งกระจก เพื่มไฟสีวอร์มไลท์ ผลงานจาก WEST STUDIO  ที่ดูอบอุ่น แถมยังโปร่งโล่งสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ น่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านสองชั้น ผนังก่ออิฐสีโทนน้ำตาลอ่อน หลังคามีทั้งหน้าจั่ว และปั้นหยา สีเข้ม ตกแต่งด้วยกระจกใส เพื่อมองเห็นวิวภายนอกได้ชัดเจน แถมยังมีโคมไฟประดับประดาหน้าบ้านให้บ้านดูอบอุ่น น่าอยู่

 

การตกแต่งภายใน ผนังสีขาวเรียบเนี้ยบ ตกแต่งกระจกใส ขนาดใหญ่แบบทรงจั่ว แต่งขอบไม้ทรงสีส้ม เฟอร์นิเจอร์ไม้ โซฟาสีแดง และสีเทา ส่วนพื้นเป็นไม้ขัดเงาสวย เพดานติดตั้งพัดลมมีไฟเพิ่มความอบอุ่น ในห้องตกแต่งงานศิลปะ ดูมีสีสันสดใส

 

ในห้องทานอาหาร ผนังใช้สีเหลืองอ่อน โต๊ะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม พร้อมเก้าอี้ มีเบาะสีดำ ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวย และชั้นวางของ สำหรับโชว์ของเก็บสะสมภายในบ้าน

 

มุมห้องทำงาน และแสดงงานศิลปะ เพดานแต่งคานไม้สีอ่อน สวยดูโดดเด่น ผนังสีครีมอ่อน พร้อมหน้าต่างกระจกใส เพิ่มระแนงไม้เพื่อบังแดด และบังสายตา เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ เหมาะแก่การทำงานเป็นที่สุด

 

ด้านหลังตัวบ้าน มีดารทำกระถางต้นไม้ ปลูกต้นไม้ขนาดเล็ก และขนาดใหญ่เพื่อพิ่มร่มเงาให้แก่บ้าน มองจากภายนอกเห็นแสงไฟจากในตัวบ้านสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น น่าอยู่

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น เหมาะกับครอบครัวขยาย ที่ดูอบอุ่น คลาสสิค มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ลองชมแล้วเก็บไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ที่มา :WEST STUDIO

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^