สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมสูง ตกแต่งในโทนสีเรียบง่าย เน้นบรรยากาศสบายๆ ภายในปลอดโปร่งเหมาะแก่การพักผ่อน ผลงานจาก บ้านดี สถาปนิก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมสูงโปร่ง ผนังก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อนแซมด้วยสีขาว หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านต่อเติมโรงจอดรถในร่ม สามารถรองรับรถได้จำนวน 1-2 คัน

 

หน้าบ้านปูลานคอนกรีตโล่งกว้าง สามารถปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ มาพร้อมพื้นที่จัดสวนนอกบ้าน เพิ่มบรรยากาศสดชื่นและมีชีวิตชีวา

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีสว่างทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพดาน ผนัง หรือพื้น เป็นโทนสีที่ช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่ง และเย็นตามากขึ้น

 

ภายในห้องโถงกลางจัดแบ่งมุมใช้สอยออกเป็นสองส่วน ได้แก่ มุมโฟาหน้าทีวี มุมโต๊ะรับแขก และมุมรับประทานอาหาร โดยเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดจะเลือกใช้เป็นโทนสีไม้ เพื่อช่วยให้ห้องดูมีสีสันและลงตัวกับห้องสีขาวมากขึ้น

 

ห้องครัว ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปสีขาว ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย และมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน

 

สุดท้ายนี้คือห้องนอน ยังคงเลือกใช้การตกแต่งโทนสีขาว เพื่อให้ห้องดูสว่างไม่อึดอัด มีพื้นที่ใช้สอยปลอดโปร่งเหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ ระหว่างวัน

 

หากใครสนใจ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 044-062 497

Email : bandeearchitect@gmail.com

Website : www.bandee-architect.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)