กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นครึ่งดีไซน์ร่วมสมัย เป็นบ้านหลังใหญ่ที่มีการตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัวทั้งภายนอกและภายใน เน้นพื้นที่ใช้สอยปลอดโปร่งและโล่งกว้าง พร้อมมุมพักผ่อนครอบครัน เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านดี สถาปนิก ลักษณะบ้านชั้นครึ่วหน้ากว้าง โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกแต่งแต้มในโทนสีขาว แซมด้วยกระเบื้องหินเทียมสีเทาอ่อน หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

หน้าบ้านมีระเบียงขนาดย่อม สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้นั่งจิบกาแฟหรือพักผ่อนรับบรรยากาศธรรมชาติได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีพื้นเรียบง่าย ไล่ตั่งแต่ฝ้าเพดานหลุมสีขาว ผนังสีเบจ มาจนถึงพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ขับให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มีพื้นที่ใช้งานโล่งกว้างเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งในโทนสีเบจเช่นเดียวกับห้องรับแขก ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีเข้ม รับกับสีห้องได้อย่างลงตัว มาพร้อมหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้แสงสว่างส่องผ่านได้อย่างทั่วถึง รวมไปถึงประตูกระจกที่เชื่อมต่อออกไปนอกระเบียง จัดเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว

 

หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ บ้านชั้นครึ่งดีไซน์ร่วมสมัย หลังนี้เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปสอบถามจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : BandeeArchitectSurin

www.bandee-architect.com

อีเมล์: bandeearchitect@gmail.com

ติดต่อสาขาไทวัสดุสุรินทร์

โทร 098-105 0525

LINE ID: bdsurin http://line.me/ti/p/Lk8sFckXvl

ติดต่อสาขาไทวัสดุบุรีรัมย์

โทร 062-463 5161

LINE ID: bdburiram

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)