สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านสองชั้น สไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งสีสันสวยงาม โดดเด่นท่ามกลางสวนสีเขียวธรรมชาติ ก่อสร้างบนพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับการพักผ่อนสบายๆ รับบรรยากาศสดชื่นในช่วงวันหยุด เป็นผลงานการก่อสร้างจาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านสวน ภายนอกตกแต่งด้วยรูปทรงไทยประยุกต์ ผนังด้านบนใช้ไม้เทียมเป็นวัสดุหลัก ส่วนผนังชั้นล่างก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีอ่อน ตัวเสากรุกระเบื้องลายอิฐ ปิดทับดวยหลังคาทรงจั่วผสมผสานกับปั้้นหยา ส่งให้บ้านดูสวยงาม คลาสสิคมากขึ้น

 

บริเวณชั้นล่างมีลานโล่งกว้าง ก่อปูนปูกระเบื้องเป็นลานจอดรถได้จำนวน 2 คัน ส่วนอีกด้านหนึ่งมีเฉลียงเล็กๆ พร้อมโต๊ะและเก้าจัดไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน ซึ่งสามารถมองเห็นวิวโดยรอบและรับไอเย็นจากบ่อน้ำได้อยู่ตรงทางเข้าบ้านได้

 

นอกจากพื้นที่พักผ่อนด้านหน้าแล้ว ในส่วนของหลังบ้านเองก็มีเฉลียงอยู่ทั้งสองฝั่ง ซึ่งหนึ่งฝั่งจะมีประตูที่สามารถเชื่อมเข้าไปยังห้องครัวภายในบ้านได้ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นมุมรับประทานอาหารนอกบ้าน หรือจะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์หรือปาร์ตี้บาร์บีคิวในช่วงวันหยุดก็สามารถทำได้

 

ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แดดและลมสามารถส่องผ่านเข้าไปในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และพื้นที่พักผ่อนรอบบ้าน ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาด 245 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณ 2.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้จากข้อมูลข้างล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)