พบเจอกันเป็นประจำในครั้งนี้ อยากจะชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านสองชั้นสไตล์ทันสมัย เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้งานขนาดใหญ่ เต็มอิ่มกับการพักผ่อนทั้งในบ้านและบริบท ที่อัดแน่นมาพร้อมธรรมชาติที่รายล้อม รับกับครอบครัวสมัยใหม่ ถวิลหาการพักผ่อนของวันหยุดสุดสัปดาห์ ลองไปชมกันเลย

 

จัดสวนหย่อมแบบเรียบง่าย ให้อารมณ์แบบรีสอร์ท ใช้ทางเดินผ่านสวน ไปยังตัวบ้าน ที่มีไม้ยืนต้นเพียงน้อย ให้ร่มเงาพอประปราย และยังช่วยให้ตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้เป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย แต่ก็มีจังหวะลดทอนของผนัง ให้มีมิติแบบใต้ชายคา ของเฉลียงรอบบ้าน ตกแต่งผนังสีขาว-น้ำตาล ดูอบอุ่นเรียบง่าย สลับไปกับหินทราย และงานไม้อีกด้วย จับคู่กับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน เปิดหน้าบ้านให้ต้อนรับแขกผู้มาเยือน

 

ออกแบบให้มีฟังก์ชันภายในที่พอดีกับครอบครัวขยาย จัดวางแบบเรียบง่าย ไล่ตามสเต็ปของตัวบ้านไป ส่วนรับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร และครัว มากับเฉลียงเล็กๆ และสวนหลังบ้านที่โล่งกว้างอีกด้วย มีมากถึง 3 ห้องนอน ในชั้นบน 3 ห้องน้ำ ครบครัน

 

ภายในยังมีกลิ่นอายแบบมินิมอลอยู่ด้วย โดยคุมโทนสีสว่าง ขาว-น้ำตาล ดูสบายตา ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ชุดที่เข้ากันทั้งบ้าน

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 360 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ รับชมและนำไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...