สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง ตกแต่งน่าอยู่ด้วยโทนสีสบายตา โครงสร้างเรียบง่ายแต่ก็ดูโดดเด่น พร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้งานครบครัน ทั้งที่จอดรถ มุมพักผ่อนนอกบ้าน และสวนข้างบ้าน แบบบ้านจาก L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่ เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นดีไซน์เรียบง่าย ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลของรั้ว หลังคา และวงกบประตูหน้าต่าง หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วเล่นระดับ ลงตัวทุกมุมมอง พร้อมพื้นที่โล่งว่างด้านข้างสำหรับจอดรถยนต์จำนวน 1 คัน

 

บริเวณลานโล่งหน้าบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมอ่นอ มีพื้นที่มากพอสำหรับจัดวางเก้าอี้เอนหลัง เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน ภายใต้ร่มเงาของหลังคาและความสดชื่นจากสนามหญ้ารอบบ้าน

 

ด้านหลังจะเป็นในส่วนของพื้นที่เปิดโล่ง มุงหลังคากันสาดสำหรับป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดทำเป็นพื้นที่ซักล้างหรือทำครัวไทยหลังบ้าน

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง หรือแม้แต่กระเบื้องปูพื้น ปรับให้บรรยากาศห้องดูปลอดโปร่ง พร้อมเพิ่มแสงสว่างด้วยหน้าต่างกระจกบานพับที่ติดตั้งเหล็กดัดไว้ป้องกันการงัดแงะจากคนภายนอก

 

ห้องครัวขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน เคาน์เตอร์ครัวปูนกรุด้วยกระเบืื้องสีขาวทั้งหมด มาพร้อมช่องเก็บของบริเวณใต้เคาน์เตอร์ และซิงค์ล้างจานในตัว โดยมีหน้าต่างกระจกช่วยเปิดระบายกลิ่นและควันออกสู่ตัวบ้าน

 

ห้องพักผ่อนส่วนตัว ตกแต่งผนังด้วยสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน พร้อมไปด้วยหน้าต่างกระจกที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทระหว่างวัน

 

สุดท้ายคือ ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายดอกไม้สีชมพูอ่อน จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยแนวยาว เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี และมีช่องระบายอากาศป้องกันความชื้นภายในห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช่สอยโดยรวม 140 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว โรงจอดรถ และลานซักล้างหลังบ้าน มีราคาอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ก่อสร้างอยู่ที่หมู่บ้านขวัญเวียง ตำบลสันผักหวาน จังหวัดเชียงใหม่ หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 087-579-7479 ตอง

Line: b.eamchareon

Facebook : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)