สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียเพื่อบ้านพักอาศัย และแบบบ้านตัวอย่างกันเป็นประจำ ครั้งนี้มีแบบบ้านสองชั้น ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งให้มีอารมณ์การพักผ่อนแบบบ้านคันทรี มีความสวยงามบนความเรียบง่าย รับชมรายละเอียดอื่นๆ กันต่อได้เลยครับ

 

ด้วยทำเลแบบชนบท ที่สงบเงียบ มีความเป็นส่วนตัว จึงเปิดโล่งรอบบ้าน ด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด และยังคงมีการตกแต่งให้ร่มรื่น ไปกับต้นไม้ใหญ่ในแนวหลังบ้านอีกด้วย ลานคอนกรีต ให้เป็นทางยาวไปสู่หน้าบ้าน รองรับกิจกรรมและไว้จอดรถอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงตามแบบฉบับของบ้านคันทรี ออกแบบให้มีเฉลียงทั้งสองชั้น ตกแต่งด้วยไม้ และโทนสีขาว-ฟ้าอ่อน ดูน่ารัก และแฝงความภูมิฐานไว้อยู่ จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากันได้ดีเยี่ยม

 

ใช้ชั้นล่างเป็นส่วนต้อนรับแขก และส่วนพักผ่อน แบบไม่มีผนังกั้น แชร์ความโปร่งโล่ง น่าใช้งาน และมีห้องนอนในชั้นสองอีก 3 ห้องนอน ฟังก์ชันครบครันตวามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่

 

ตกแต่งภายในด้วยการบิวท์อินงานไม้จำนวนมาก ผสานกับการใช้โทนสีขาว-น้ำตาลเท่านั้น ดูอบอุ่น และน่าอยู่

 

บ้านอยู่นี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 275 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 3.5 ล้านบาท ราคาหยืดหยุ่นได้ตามราคาวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ และนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Thehousedesigners

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...