สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านพักอาศัยกันเป็นประจำ ครั้งนี้มีแบบบ้านสวน ที่ออกแบบจากงานไม้ทั้งหมด รูปแบบสองชั้น สไตล์คันทรี ฮิตสร้างกันในแถบยุโรป แต่การตกแต่งนั้น ดูน่าจะนำมาปรับใช้ในบ้านเราได้ ให้อารมณ์เหมือนบ้านตามชนบท หรือรีสอร์ทตามเชิงเขา ลองไปชมกันก่อนครับ

 

ด้วยบรรยากาศแบบชนบท ที่มีความสงบเงียบ ได้ตกแต่งด้วยพรรณไม้เล็กน้อยริมตัวบ้าน ยกพื้นให้สูงพองาม สร้างมิติของบ้าน ได้โดดเด่นมากขึ้น

 

เลือกใช้โครงสร้างไม้ในการออกแบบ รูปทรงบ้านตามแบบฉบับบ้านคันทรี ตัวเอกของงานออกแบบบ้านประเภทนี้ คือ มีเฉลียงก่อนเข้าตัวบ้าน จับคุ่กับหลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ซ้อนชั้นขึ้นไป ดูเข้ากันได้ดี ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง

 

ใช้ชั้นล่างเป็นส่วนต้อนรับแขก และพักผ่อน แบบไม่มีผนังกั้น แชร์ความโปร่งโล่ง น่าใช้งาน โดยมีห้องนอนเล็ก 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง พื้นที่ชั้นสองนั้นที่ออกแบบเป็นชั้นลอยไปในตัว เพิ่มเติมอีก 3 ห้องนอน และมี 1 ห้องน้ำ ฟังก์ชั่นครบครันความความต้องการของครอบครัวขยาย

 

ตกแต่งภายใน เน้นความอบอุ่นของงานไม้โทนสีน้ำตาล ผสมเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบวินเทจไปในตัว และสร้างพื้นที่พักผ่อนที่เรียบง่าย ตามห้องนั่งเล่น มุมทำงาน และห้องนอน

 

บ้านอยู่นี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ประมาณ 128 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป ไม่รวมของตกแต่ง (ราคาหยืดหยุ่นได้ตามราคาวัสดุที่เลือกใช้) หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบกันนะครับ

ที่มา : Talo

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...