สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียเพื่อบ้านพักอาศัย และแบบบ้านตัวอย่างกันเป็นประจำ ครั้งนี้มีแบบบ้านสองชั้น บ้านกลางสวน ออกแบบในสไตล์คันทรี ที่ฮิตสร้างกันในแถบมยุโรป แต่งการตกแต่งนั้น ยังสามารถนำมารับใช้ในบ้านเราได้ ให้อารมณ์แบบบ้านคันทรี มาให้ชมกัน สวยงามบนความเรียบง่าย รับชมรายละเอียดอื่นๆ กันต่อได้เลยครับ

 

ภายในแนวขอบเขตรั้วบ้านนั้น ตกแต่งบ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสดเล็กน้อย โดยมีลานโล่งหน้าบ้าน ใช้ไม้พุ่มเป็นแนวยาวในข้างบ้าน และตกแต่งให้ร่มรื่นไปกับต้นไม้ใหญ่ในรอบๆ บ้านอีกด้วย ปูบล็อกให้เป็นทางยาวไปสู่หน้าบ้าน รองรับกิจกรรมและไว้จอดรถอีกด้วย

 

ตัวบ้านเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงบ้านตามแบบฉบับบ้านคันทรี ตกแต่งด้วยไม้ ในส่วนของผนังทั้งหลัง และโทนสีขาว-ครีม ดูภูมิฐาน ออกแบบให้มีเฉลียงก่อนเข้าตัวบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ซ้อนชั้น ดูเข้ากันได้ดี และมีความเป็นบ้านคันทรีอยู่

 

ออกแบบให้ชั้นล่างเป็นส่วนต้อนรับแขก และพักผ่อน แบบไม่มีผนังกั้น แชร์ความโปร่งโล่ง น่าใช้งาน และมีห้องนอนในชั้นสองทั้งหมด ฟังก์ชันครบครันตวามความต้องการของครอบครัวขนาดกลางๆ โดยมีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

บ้านอยู่นี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป ราคาหยืดหยุ่นได้ตามราคาวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ และนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Parsonarchitecture

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...