กลับมาพบเจอกันเป็นประจำแบบบนี้ เพื่อชาวเว็บ ในบ้าน ที่กำลังมองหารูปแบบของบ้าน ที่พักอาศัย ครั้งนี้มีแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบเป็นบ้านหลังใหญ่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งทันสมัย และโดนใจคนไทยมาช้านาน พร้อมการตกแต่งบริบทด้วยธรรมชาติ อย่ารีรอ ไปชมแปลนบ้าน และการออกแบบกันได้เลย

 

ด้วยพื้นที่รอบตัวบ้านมีขนาดที่จำกัด จึงออกแบบตัวบ้านให้ติดตามแนวรั้้ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเล็กน้อย พร้อมการจัดสวนหย่อมจากไม้พุ่ม และไม้ดอก เพิ่มความร่มรื่นในส่วนของหลังบ้าน จากแนวทึบขอต้นไม้ใหญ่

 

ตัวบ้านที่ออกแบบไว้เป็นบ้านสองชั้น รูปทรงทันสมัย ดูภูมิฐาน ผนังที่ตกแต่งด้วยหินทราย โทนสีครีม-ส้ม และงานคอนกรีต ไม้ ดูเป็นรสนิยมที่โดนใจคนไทยเป็นอย่างมาก หลังคาทรงแบน มาพร้อมชั้นดาดฟ้าในตัว

 

ชั้นล่างนั้น ออกแบบให้โถงพักผ่อน แยกออกจากส่วนทานอาหาร และครัว มี 2 ห้องนอนในชั้นล่าง แปลนบ้านได้ออกแบบห้องนอนไว้มากถึง 5 ห้อง (รวมชั้นบนอีก 3 ) รองรับอีก 5 ห้องน้ำ นับว่าเป็นฟังก์ชันที่อัดแน่นมากันอย่างครบครันเลยทีเดียว

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 308 ตร.ม. จึงมีงบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมขอตกแต่ง) และสุดท้ายนี้ หวังว่า คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำแปลนบ้าน หรือรูปทรงของบ้านไปปรับใช้กันในแบของคุณได้เลย

ที่มา : Pinoyeplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...