ในบ้าน เชื่อว่าหลายคนนั้น ต่างก็ตกหลุมรักการตกแต่งของบ้านในสไตล์โมเดิร์น ครั้งนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ กันอีกสักหลัง เป็นบ้านเดี่ยว ตกแต่งทันสมัย รูปทรงแปลกตาของการตกแต่ง อย่ารอช้า.. ลองไปชมภาพพร้อมรายละเอียดกันทั้งหมดเลย

 

ด้วยที่ว่า มีเนื้อที่ของบ้านที่น้อย จึงออกแบบให้ติดกับถนน โดยใช้แนวรั้ว ที่ตกแต่งด้วยบล็อกช่องลมตลอดแนว ผนังปูนสีขาว ภายในบ้านนั้นมีสวนหย่อมเล็กๆ รับกิจกรรมไว้ สร้างเป็นพื้นที่สีเขียวรองรับไว้ภายในบ้านอีกด้วย

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีสองชั้น ในสไตล์โมเดิร์น มีลูกเล่นในการเล่นระดับของผนัง ให้ยื่นออกมากั้นส่วนฟังก์ชันเอาไว้ สังเกตุได้ง่ายตั้งแต่ไกล จากการตกแต่งจากบล็อกช่องลม มีความโปร่ง สลับโครงสร้างเหล็กคอนกรีต เน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

 

ชั้นล่างนั้นมีโถงออกแบบเป็นโถงพักผ่อนไว้กลางบ้าน ส่วนทานอาหาร และครัวแยกออกจากกัน แบ่งฟังก์ชันให้ออกจากกัน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในด้านล่าง ส่วนชั้นบนออกแบบให้มีม1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีเฉลียงขนาดใหญ่ สร้างเป็นฟังก์ชันไว้เทควิว และรับกิจกรรมที่จะตามมาได้อย่างมากมาย

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมิผสมความเป็นวินเทจ ในของตกแต่ง ให้อารมณ์อาร์ตๆ แต่ก็ดูภูมิฐานไปอีกแบบ จากกับจับคู่สี ขาว น้ำตาล ดำ และการตกแต่งของเฟอร์นิเจอร์ไม้ น้อยๆ เหลือไว้ที่ใช้งานจริงๆ ลงตัวในแบบบ้านสมัยใหม่

 

มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 110 ตร.ม. แต่ใช้งบก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป เป็นยังไงกันบ้างนะ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...