จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านที่มีการตกแต่งภายนอก และภายในที่สอดคล้องกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่ใช้การออกแบบและหัวคิดอย่างมาก เป็นบ้านสองชั้น วัสดุตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง ลองไปชมรายละเอียดกันก่อนครับ

 

เป็นบ้านของสถาปนิกที่ชื่อ Petr Kostolov ชาวรัสเซีย ที่สร้างขึ้นในปี 2007 ได้เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่กลางเนินเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยมสมัยใหม่ ยกพื้นให้สูง โดยมีตัวเอกของบ้านคือการเล่นพื้นผิวของผนังบ้านแบบโมดูลาร์ ต่อกันเป็นชิ้นๆ โดยมีบ้านหลังคาเพิงหมาแหงนซ่อนการระบายน้ำเอาไว้

 

ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงแลสวนหย่อมได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้โทนสีขาว-น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นไม้ ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 133 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่งบ้าน) อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้าง และกระจกตกแต่งในรอบๆบ้าน

 

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ

ที่มา : Design-homes

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...