สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ ภายในดูอบอุ่นน่ารัก ยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (9)

ดีไซน์บ้านไว้ให้ติดกับทะเล ริมอ่าว สร้างเป็นบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ กะทัดรัด สวยงามกับบรรยากาศที่น่าจดจำ ตกแต่งน้อยๆ ไปกับไม้พุ่มริมตัวบ้าน และสวนหลังคา

Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (8)

โครงสร้างไม้ คอนกรีต และเหล็ก ผสมกัน ออกแบบเรียบง่าย แต่ก็ประยุกต์ให้มีความเป็นสมัยใหม่ ด้วยรูปทรงกล่อง ยื่น หด ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงแบนหรือทรงสแลป มาพร้อมเฉลียงเล็กๆ รองรับกิจกรรมหน้าบ้านอีกด้วย

Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (7)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และวางแบบแปลนบ้านคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งหมด เน้นการใช้งาที่ง่าย สบาย ดูโปร่งโล่ง น่าอยู่

Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (10)

ตกแต่งภายในด้วยสีภาพเทลจากงานไม้เป็นตัวเอกของห้อง สีขาวและน้ำตาล งานก่อสร้างเนียบ สวยไร้ที่ติ ตกแต่งด้วยของใช้จุกจิกสีแดงเช่นกัน สร้างอารมณ์ที่อ่อนหวาน รับกับบ้านของผู้หญิงได้ดีเชียวล่ะ

Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (11)

แบบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ที่ 180 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรงไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Smallhouseswoon

Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (12) Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (13) Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (1) Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (2) Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (3) Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (4) Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (5) Two-storey house on the Bay Designing Modern Mediterranean (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...