กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์ทรงเหลี่ยมสูงโปร่ง ภายนอกเน้นการตกแต่งเรียบง่าย ใช้โทนสีพื้นเป็นหลัก ภายในยกระดับด้วยการตกแต่งงานไม้ แฝงไว้ด้วยความสวยงามหรูหรา เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการจาก Uhouse ในจังหวัดเชียงใหม่ ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ตัวบ้านยกพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาอ่อนแซมด้วยสีขาว หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา พื้นที่หน้าบ้านปูลานด้วยคอนกรีตบล็อก มีมุมโล่งกว้างสามารถปรับใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งโทนสีเขียวเรียบง่ายสะอาดตา ฝ้าเพดานมีดีไซน์สเต็ปซ่อนไฟ ดูมีมิติและช่วยกระจายแสงสลัวสร้างความอบอุ่นให้กับห้อง พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในได้ตลอดวัน

 

โถงทางเดินชั้นสอง มีช่องเปิดเว้าขนาดพอเหมาะ ช่วยให้แสงสว่างและอากาศลอดผ่านขึ้นมายังชั้นบนได้อย่างทั่วถึง พร้อมประดับโคมไฟแขวนทรงหรูเพิ่มความลูกเล่นให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น

 

ห้องนอนชั้นบนตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่าย รับกับพื้นไม้สีเข้ม มีประตูกระจกใสบานใหญ่เปิดออกไปยังระเบียงส่วนตัวได้ เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนส่วนตัวชมวิวจากมุมสูง

 

หากใครชื่นชอบ บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จาก Uhouse ตามข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 086-4500924, 053-103082

Email : prapart_somkarn@hotmail.com

Website : www.cm-uhouse.com

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)