บ้านสไตล์ยุโรป เป็นบ้านที่ดูเรียบง่าย เน้นการใช้โทนสีอ่อน สบายตา ผสมผสานกับสีพาสเทล ช่วยให้บ้านดูน่ารักอบอุ่น บ้านสไตล์นี้จึงเป็นบ้านที่ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน

ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้าน Little Daisy สไตล์ยุโรป เพื่อครอบครัวที่อบอุ่น เป็นบ้านจากโครงการ Baan Nonnipa นับว่าเป็นบ้านที่มีดีไซน์น่ารักไม่น้อย ไม่รอช้า ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงหน้าจั่วสีเข้ม ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีครีมเรียงตัวสวย ดูสบายตา มีชานบ้าน ที่จอดรถในร่ม และระเบียงตรงห้องนอนใหญ่ โอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวน่าอยู่เป็นที่สุด

 

ภายในนั้นออกแบบได้อย่างน่ารัก ผนังใช้สีขาวเรียบ ใช้โซฟาสีอ่อน ลายดอกไม้สดใส โต๊ะกาแฟไม้มีกระจกใสตรงกลาง ประดับด้วยแจกันดอกไม้ และงานศิลปะติดผนัง น่านั่งเล่นได้ไม่มีเบื่อ

 

ตกแต่งภายในตามแบบอิงลิชคันทรี่ ใช้สีขาวโพลน มีหน้าต่างสำหรับถ่ายเทอากาศ พร้อมผ้าม่านลายดอกไม้ ส่วนเตียงใช้ผ้าปูที่นอนสีโทนอ่อน ดูน่ารัก น่านอนได้อย่างไม่เบื่อ

 

ในส่วนนี้ใช้สีขาวเรียบ ผสมผสานกับการตกแต่ง ของสะสมแขวนผนัง ช่วยเพิ่มความสดใส และความมีชีวิตชีวาให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

นับว่าบ้านหลังนี้คงเป็นบ้านที่สาวๆ และคุณผู้ชาย คงจะชื่นชอบกันไม่น้อย หากสนใจลองชมแล้วนำไอดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลยค่ะ

ที่มา : Baan Nonnipa 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^