ห่างหายไปนานพอสมควร กับแบบบ้านสองชั้น ดีไซน์ร่วมสมัย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกครั้ง เป็นบ้านไม้หลังคาปั้นหยา ที่ตกแต่งสวยงามไว้บนเนิน ริมแม่น้ำ ตั้งให้โดดเด่น มองเห็น ตั้งแต่ไกล ลองไปชมแปลนบ้าน และรายละเอียดการตกแต่งอื่นๆ กันเลยดีกว่า

Two-storey Medium Contemporary house interior pretty easy smooth (1)

เลือกทำเลของบ้านให้อยู่บนเนินเขา ติดกับแม่น้ำ รายล้อมด้วยไม้พุ่ม และหญ้า พริ้วไหว ชวนให้ผู้อาศัยได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศไปตลอดวัน

Two-storey Medium Contemporary house interior pretty easy smooth (4)

ตัวบ้านสองชั้น ใช้โครงสร้างคอนกรีต แต่ตกแต่งด้วยไม้ลาดลายสวย สลับไปกับกระจกจำนวนมาก และโลหะที่นำมาตกแต่งให้บ้านนั้นดูทันสมัย หลังคาทรงปั้นหยา รับกับความภูมิฐานมากขึ้น

Two-storey Medium Contemporary house interior pretty easy smooth (5)

ออกแบบไว้ให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบ่งโซนของห้องนอนอย่างขัดเจน ในชั้นบน และมีโถงรับแขกขนาดใหญ่ แยกออกจากตัวส่วนทานอาหาร และครัวอย่างชัดเจน เต็มอิ่มกับการใช้งานที่โล่งสบาย

Two-storey Medium Contemporary house interior pretty easy smooth (2)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีสว่าง ขาว น้ำตาล ได้ความสวยงามที่ภูมิฐาน สะท้อนรสนิยมอย่างมีระดับ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จากไม้และโลหะอีกด้วย ดูสวยงามน่าใช้งาน

Two-storey Medium Contemporary house interior pretty easy smooth (3)

แบบบ้านขนาดกลางๆ ที่ 160 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Inhabitat

Two-storey Medium Contemporary house interior pretty easy smooth (6) Two-storey Medium Contemporary house interior pretty easy smooth (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...