สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ที่มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุที่ทันสมัย รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

two- storey Modern home steel glass natural garden (4)

ตั้งอยู่กลางสวนที่ตกแต่งเพียงเล็กน้อยไปกับไม้พุ่มและไม้ยืนต้น บนสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับฮาร์ดสเคป ในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอยบครัวบนเฉลียงอีกด้วย

two- storey Modern home steel glass natural garden (13)

บ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่องซ้อนกันให้เกิดมิติ ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจก สลับกับตกแต่งด้วยไม้ตีชิด และตีเว้นร่องสร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น ดูโปร่งโล่ง อย่าอยู่มาก

two- storey Modern home steel glass natural garden (5)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 4 – 5 ชีวิต ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แต่มีลูกเล่นในสเปซภายในอีกด้วย

two- storey Modern home steel glass natural garden (1)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นหินลวดลายสวย ตัดกันชัดเจนกับผนังฉาบเรียบสีขาว รวมทั้งฝ้าเพดานสีขาว และผนังไม้เน้นในบางส่วน มีมิติที่แปลกตา น่าอยู่มากขึ้น ช่องแสงขนากใหญ่รอบบ้านจากกระจกบนโครงสร้างเหล็กสีดำ

two- storey Modern home steel glass natural garden (2)

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

two- storey Modern home steel glass natural garden (6) two- storey Modern home steel glass natural garden (7) two- storey Modern home steel glass natural garden (8) two- storey Modern home steel glass natural garden (9) two- storey Modern home steel glass natural garden (10) two- storey Modern home steel glass natural garden (11) two- storey Modern home steel glass natural garden (12) two- storey Modern home steel glass natural garden (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...