เสน่ห์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นคือการออกแบบที่เรียบง่าย สวยงาม มีการลดทอนรายละเอียดที่เกินจำเป็นออกไป ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับแบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ ผลงานการออกแบบจาก คุณพิพัฒน์ อุปาจันโท สถาปนิกจากบริษัท BLACK BRUSH architect ที่ได้รับโจทย์ในการรีโนเวทบ้านเก่าอายุ 25 ปี และได้ทำการออกแบบให้กลายมาเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้นั่นเองค่ะ

 

ด้วยโครงสร้างบ้านรูปทรงทันสมัยที่ประกอบไปวัสดุหลักอย่างไม้และปูน กลมกลืนกันได้อย่างลงตัว ทำให้ได้ภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูมินิมอล อบอุ่น สบายตา

 

ด้านหน้ามีสวนหย่อมเล็กๆ เป็นสีสัน เติมความสดชื่น ทำให้บ้านดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป ส่วนด้านข้างเป็นลานจอดรถสองคัน มีบันไดวนเป็นลูกเล่น นำสู่ดาดฟ้าด้านบน สำหรับทำกิจกรรมเอาท์ดอร์

 

ผนังบ้านเปิดโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น เปิดโอกาศให้แสงจากธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ด้านในได้อย่างเติมที่ ช่วยประหยัดพลังงาน และทำให้บ้านปลอดโปร่ง โล่งสบายมาขึ้น

 

พื้นที่ด้านในประกอบไปด้วยห้องโถงกว้าง เพดานเป็นแบบยกสูง ตรงกลางติดโคมไฟแขวนเรียบง่าย ผนังทาด้วยสีขาว ติดตั้งชั้นวางของแบบบบิวท์อิน ช่วยประหยัดพื้นที่ทำให้มีสเปซสำหรับการทำงานมากขึ้น

 

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยไฟแบบวอร์มไลท์ ปูพื้นด้วยพรมขนสัตว์ ให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย มีชุดรับแขกสำหรับเอนกายพักผ่อน พูดคุย ทำกิจกรรมกับคนในครอบครัว

.

 

ด้านห้องครัวประกอบไปด้วยเคาท์เตอร์บาร์รูปตัวยู แบ่งเป็นพื้นที่สำหรับเตรียมอาหาร แต่บาร์นั่งทานมื้อเล็กๆ รวมกับคนในครอบครัว

 

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีสว่าง ปูพื้นด้วยไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น พร้อมหน้าต่าบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างชัดเจน เหมาะกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

ส่วนห้องน้ำเป็นโซนเปิดโล่ง กำแพงตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว มีกระจกกั้นระหว่างอ่างอาบน้ำเอาท์ดอร์และห้องน้ำด้านใน บรรยากาศผ่อนคลาย มองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : BLACK BRUSH architect

โทรศัพท์ : 095-282-3331

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?