กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านโมเดิร์นสองชั้น เป็นบ้านหลังใหญ่ขนาด 4 ห้องนอน การตกแต่งเน้นใช้วัสดุหลายรูปแบบเพื่อให้เกิดความสะดุดตา และดูลงตัวทุกมุมมอง พื้นที่ใช้สอยมีครบครันทั้งภายนอกและภายใน พร้อมมุมพักผ่อนนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยค่ะ

MDKK 055 คือผลงานการออกแบบจาก MODERN DE ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผสมผสานไปกับวัสดุไม้เทียมสีเข้ม กรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องหินเทียมดูสวยงามเป็นธรรมชาต มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ตัวบ้านล้อมรอบไปด้วยป่าไม้และสนามหญ้าเขียวชอุ่ม บริเวณด้านข้างบ้านก่อม้านั่งปูนแนวไว้ เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน นั่งรับลมชมวิวนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยบดบังแสงแดดและฝนตลอดวัน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีเรียบง่ายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง หรือแม้แต่พื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ซึ่งมันก็ทำให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมาขึ้น อีกทั้งยังมีการออกแบบให้มีช่องลมบริเวณชั้นสอง ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น

 

พื้นที่ทางเดินมีขนาดพอเหมาะ ยังคงตกแต่งในโทนสีขาว ปูพื้นไม้ขัดมัน พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้ตลอดทางเดิน ขับให้ห้องดูสว่างและช่วยลดบรรยากาศอึดอัดภายในบ้าน

 

เช่นเดียวกับห้องนอน ที่ยังเลือกใช้ผนังกระจกในการตกแต่ง เสริมให้ห้องเล็กๆ ดูโปร่งโล่ง และเผยให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างชัดเจน ช่วยเพิ่มบรรยกาศผ่นคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านโมเดิร์นสองชั้นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้างสำหรับครอบครัวใหญ่ หากใครชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 042 222 029 (อุดรธานี)

Email : modernde.ud@hotmail.com

Website : www.modern-de.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)