กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น มาในรูปแบบของบ้านทรงเหลี่ยมสูง หน้ากว้าง 7 เมตร ลึก 15 เมตร ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย เน้นบรรยากาศโปร่งโล่งผ่อนคลาย มาพร้อมใต้ถุนใช้งานอเนกประสงค์ ว่าแล้วเราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านช่างใหญ่ เป็นบ้านของคุณเจียม ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดน่าน มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้นทรงสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดกับตัวเสาสีเทาอ่อน ผนังใต้หลังคากรุไม้เทียมสีเทาเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณใต้ถุนบ้านเปิดโปร่งมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน สามารถนำโต๊ะและเก้าอี้มาจัดวางเพื่อใช้เป็นมุมพักผ่อนหรือรับแขกนอกบ้านได้

 

ด้านหลังบ้านมีห้องครัวกว้าง ตกแต่งคุมโทนสีขาว-ดำ ผนังสีขาว รับกับเคาน์เตอร์ครัวตัวแอลกรุกระเบื้องสีดำ มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ ซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม ตลอดจนตู้ยึดผนัง ช่วยอำนวยความสะดวกทุกการใช้งาน

 

ขึ้นมาชั้นบนจะพบกับระเบียงโปร่งโล่ง ล้อมรอบด้วยราวเหล็กสีดำ มีหลังคากันสาดช่วยป้องกันฝน เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนนอกบ้านที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบและมีอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

เข้าไปภายในเป็นห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหมด มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมพักผ่อนร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

ในส่วนของห้องนอนด้านใน ก็ยังคงเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักเช่นเดียวกัน ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้โดยสะดวก ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว พื้นที่ใช้งานใต้ถุน และระเบียงหน้าบ้าน ถ้าหากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการก่อสร้างเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 097 4241441

Email : ratkorsang@gmail.com

Line : @banchangyai

Facebook : บ้านช่างใหญ่ : บริการรับสร้างบ้านน่าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)