การสร้างบ้านสองชั้นพร้อมดาดฟ้านั้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับคนต้องการให้พื้นที่บ้านมีขนาดกว้างขึ้น บนที่ดินซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่มาก เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมกัน เป็นผลงานจาก Sam House Plans ค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีการตกแต่งเรียบแต่แตกต่างด้วยวัสดุปิดผิว โดยชั้นบนเลือกใช้เป็นผนังอิฐ และไม้เทียม ช่วยให้เกิดบรรยากาศที่อบอุ่น ไม่น่าเบื่อ

 

นอกจากนั้นแล้วชั้นสองมีการดีไซน์เป็นระเบียงทางเดินรอบๆ เหมาะสำหรับการออกมานั่งเล่นชมวิวสบายๆ หรือเปิดรับลมเย็นให้อากาศระบายทั่วห้องก็ได้ ส่วนราวกั้นที่เลือกใช้เป็นกระจกโปร่งใส เพื่อช่วยให้ตัวบ้านดูไม่ทึบ

 

ชั้นบนสุดของบ้านเป็นดาดฟ้ากว้าง เหมาะสำหรับการออกมาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัว ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ และยังสามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบอย่างทั่วถึง หรือจะไว้เป็นลานอเนกประสงค์เพื่อกิจกรรมอื่นๆ ก็ได้

แปลนชั้น 1

ชั้นแรก : 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวแบบเปิดโล่ง พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องเก็บของ และที่จอดรถ 2 คัน

 

แปลนชั้น 2

ชั้นสอง : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ โดยห้องนอนมาสเตอร์ 1 ห้องจะมี Walk-in Closet ในตัว พร้อมระเบียงทางเดินโดยรอบ และพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว

 

แปลนชั้นดาดฟ้า

ชั้นดาดฟ้า : 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงดาดฟ้า

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? หากใครสนใจบ้านสวยๆ แบบนี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมบ้านหลังอื่นได้ที่เว็บไซต์ด้านล่างนี้เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?