สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ลองมากับแบบบ้านที่อยู่บนเนินเขา บ้านโมเดิร์นสองชั้นหลังสวยๆ ประยุกต์ให้เป็นบ้านตากอากาศก็ได้ บ้านหลังนี้มาพร้อมความสวยงามของรูปทรง วัสดุ และฟังก์ชันที่รองรับการใช้งานของครอบครัวขนาดใหญ่ได้สบายๆ ลองไปชมการตกแต่งกันได้เลยครับ

 

ด้วยรูปทรงของบ้านเป็นแบบโมเดิร์น มีจังหวะลูกเล่นของผนัง ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ งานโชว์โครงสร้างเหล็กและไม้ ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง รับกับงานสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สอดแทรกงานไม้ที่ดูอบอุ่น ในงานออกแบบ และใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม เฉลียงไม้ขนาดใหญ่ เติมเต็มการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ภายในนั้นออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานง่าย แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน มี 3 ห้องนอน ในชั้นบน ทั้งหมดมี 3 ห้องน้ำ รองรับเอาไว้

 

ตกแต่งด้วยไม้ภายใน และเป็นงานโชว์โครงสร้างเหล็ก เช่นบันได ดูสวยงาม เนี้ยบไร้ที่ติ สองสีจากสีของไม้ และสีขาว หยุดความเลี่ยนของภายในได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 280 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะแพงเพราะงานกระจก สามารถลดทอนลงได้ตามงบประมาณของเพื่อนๆ และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Buildllc

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...