กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ เป็นบ้านสองชั้นที่เน้นการตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือย ผสมผสานกับเส้นสายทันสมัย พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Id Arch ดีไซน์บ้านสองชั้นโครงสร้างคอนกรีต ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมสูงโปร่ง ภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้สีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ผนังรั้วบ้านตกแต่งโดดเด่นด้วยอิฐโชว์แนว ให้กลิ่นอายสไตล์อินดัสเทรียล เข้าไปภายในมีพื้นที่โปร่งโล่งบริเวณใต้ถุน จัดเป็นมุมสำหรับจอดรถยนต์ ประดับรอบด้านด้วยสวนเขียวชอุ่มราวกับยกสวนมาไว้ในบ้าน

 

ในส่วนของพื้นที่ว่างข้างบ้าน ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นเฉลียงขนาดย่อม มุงหลังคากันสาดโปร่งแสงช่วยป้องกันความร้อนระหว่างวัน ในขณะเดียวกันก็ก่อบ่อบัวทรงเหลี่ยมไว้ เพื่อเพิ่มสายน้ำเย็นให้บ้านชุ่มชื่นมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.5-1.9 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาดา้นล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ekk Wang

Facebook Page : Id Arch

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)